weather
Thời Tiết Hội An
Nhiệt Độ: 28°C
Hiện tại: mưa nhẹ

Thả Đèn Hoa Đăng ở Hội An

Nét đẹp của đèn hoa đăng Hội An

Hội An – thương cảng phồn vinh bậc nhất Đông Nam Á một thời luôn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng kẻ lữ khách phương xa hình ảnh của một đô thị cổ kính với những con phố nhỏ yên bình, những bức tường vàng cùng giàn hoa giấy nhỏ xinh và những dây lồng đèn rực rỡ màu sắc,…

Thế nhưng, thứ khiến du khách đặc biệt thích thú đó chính là thả đèn hoa đăng Hội An. Con sông Hoài bổng chốc hoa ngân hà bởi ánh đèn hoa đăng lung linh, mang theo bao lời nguyện ước đã làm xao xuyến biết bao người từng một lần xem qua.

Thả đèn hoa đăng hội an

Không có sự đông đúc, náo nhiệt như phố Hàng Mã của Hà Nội mỗi độ thu về, Hội An có phần yên bình hơn nhiều. Du khách đến du lịch Hội An, bên cạnh việc đắm chìm vào khung cảnh lung linh mờ ảo dưới ánh đèn của phố cổ, mọi người còn thích mua vài chiếc đèn hoa đăng nhỏ thả trôi theo dòng nước nhẹ nhàng trên sông Hoài.

Thả đèn hoa đăng ở Hội An được tổ chức trên dòng sông Hoài – môt nhánh của sông Thu Bồn, chảy qua Hội An, Quảng Nam. Sông Hoài hiền hòa nằm giữa lòng phố cổ được xem như một biểu tượng gắn liền với cuộc sống của người dân nơi đây. Con sông là nơi diễn ra rất nhiều hoạt động như đi thuyền ngắm sông, ngắm phố Hội nhưng tấp nập nhất là vào dịp cuối tuần, lễ, Tết hay vào những ngày thả đèn hoa đăng.

Không chỉ riêng gì Hội An mà một số tỉnh, thành phố khác cũng có tổ chức thả hoa đăng như Đà Nẵng, Huế, Quảng Trị,… Tuy nhiên, các địa phương này chỉ tổ chức vào một ngày nhất định trong năm, còn ở Hội An thì lại rất phổ biến. Ở Hội An thường thả đèn hoa đăng vào ngày mùng 1, 14, 15 Âm lịch hàng tháng và các ngày thứ 7 hàng tuần. Vào những ngày này, tất cả các khu phố sẽ tắt hết điện, đèn đường, thay vào đó họ sẽ treo những chiếc lồng đèn trước cửa nhà. Còn những người thích lễ hội và khách du lịch sẽ đi thả hoa đăng trên sông.