weather
Thời Tiết Hội An
Nhiệt Độ: 28°C
Hiện tại: mưa nhẹ

Tam Quan Chùa Bà Mụ

CÓ GÌ ĐẸP Ở CHÙA TAM QUAN BÀ MỤ MÀ KHIẾN GIỚI TRẺ SỐT RẦN RẦN ĐẾN THẾ?

Nếu bạn đã quen với những lối check-in kiểu bức tường vàng, giàn hoa giấy, con đường nhỏ tại phố cổ Hội An thì giờ hãy rủ thêm đám bạn thân bỏ túi thêm một địa điểm, tìm về ngôi chùa có tên Tam Quan Bà Mụ đẹp như bức tranh họa nào.

Với hàng trăm background hoàn hảo, đảm bảo rằng các tín đồ sống ảo của chúng ta sẽ cứ phải nháy máy lia lịa đó nha!

TAM QUAN BÀ MỤ
Ảnh: Nhật Hoàng và bạn Phạm Minh Tuân

TAM QUAN BÀ MỤ – ĐIỂM CHECK IN KHÔNG THỂ BỎ LỠ Ở HỘI AN

Nằm trên trục đường Hai Bà Trưng và gần với chùa Cầu nổi tiếng. Nơi đây được biết đến với đặc điểm là hạng mục cổng của một công trình kiến trúc về văn hóa tín ngưỡng Hải Bình Cung mà dân gian thường hay gọi là chùa Bà Mụ.

Cổng tam quan siêu ảo – check in hot hòn họt:

Dạo quanh trong khuôn viên chùa, tận hưởng không gian thoáng đãng của hồ nước, cây xanh, thảm cỏ. Nơi đây hệ thống nhà vệ sinh công cộng rất sạch sẽ, đảm bảo phục vụ du khách đến tham quan.

Đặc biệt, công trình kiến trúc tam quan được tu bổ một cách nguyên trạng với đủ màu sắc và kèm theo những họa tiết nguyên bản giúp du khách có thể cảm nhận được hết vẻ đẹp của kiến trúc. Khi đến đây, chắc chắn rằng bạn sẽ có cả kho ảnh đẹp để khoe với bạn bè.

TAM QUAN BÀ MỤ

Góc sống ảo đạt ”triệu like”

Với vẻ đẹp nét hoài cổ, kiến trúc lại độc đáo và bức tranh Tam Quan chất không thể chê vào đâu được, ngôi chùa Bà Mụ chắc chắn sẽ mang lại những trải nghiệm vô cùng mới mẻ cho bạn khi lần đầu đặt chân tới đây.

TAM QUAN BÀ MỤ
Ảnh: Nhật Hoàng và bạn Phạm Minh Tuân

Trung tâm cổng Tam Quan Bà Mụ:

Đây là góc chụp được nhiều tín đồ yêu du lịch check in nhất, tại đây các bạn có thể tham quan quang cảnh xung quanh chùa. Di tích được trùng tu từ năm 2016, hoàn thành cuối năm 2018 và thu hút sự chú ý của nhiều người nhờ kiến trúc xưa cũ, trở thành phông nền chụp ảnh đẹp khỏi chê, thích hợp với trang phục áo dài, xường xám, trang phục đơn giản và thoải mái, …

Cổng vào chùa Bà Mụ:

Đây là một trong hai cổng để vào di tích bên trong chùa được phục dựng lại, với kiến trúc lợp ngói Vauban, hai bên có bức trướng đối, bậc tam cấp được phục dựng bằng xi măng tạo nên một kiến trúc hoàn hảo để tôn lên vẻ đẹp của cổng ngôi chùa. Chùa có kiến trúc ấn tượng và sơn phết rực rỡ nên bạn diện đồ có tone màu trung tính một chút, nhớ thêm nón lá hoặc một chiếc quạt thật hoàng gia là ảnh ra lò đảm bảo mãn nhãn.

Ảnh: Nhật Hoàng và bạn Phạm Minh Tuân

Tổng hợp: Yêu Hội An

Xem thêm các địa điểm tham quan khác ở Hội An:

Công Viên Ấn Tượng Hội An

Làng rau Trà Quế

Làng gốm Thanh Hà

Rừng dừa Bảy Mẫu Hội An