weather
Thời Tiết Hội An
Nhiệt Độ: 28°C
Hiện tại: mưa nhẹ

Hội quán Triều Châu – 潮州會館

Hội Quán Triều Châu Hội An ( 潮州會館 ) được xây dựng từ năm 1845 là một hội quán lớn không kém gì Hội Quán Phúc Kiến. Nhưng do tọa lạc ở 157 đường Nguyễn Duy Hiệu, thành phố Hội An, một vị trí không thuộc khu vực trục đường chính của Phố Cổ Hội An nên Hội Quán Triều Châu mang dáng vẻ trầm lắng, lặng lẽ và ít được du khách tham quan hơn so với Hội Quán Phúc Kiến.

hội Quán Triều Châu
Mặt trước của Hội Quán Triều Châu

Hội Quán Triều Châu Hội An

Hội Quán Triều Châu thờ các vị thần đi biển chế ngự sóng gió, qua đó cầu mong việc đi lại buôn bán trên biển được thuận buồm, xuôi gió. Hội quán là một công trình kiến trúc cầu kỳ với bộ khung gỗ chạm trổ tinh xảo, cùng các họa tiết, trang trí bằng gỗ theo các truyền thuyết dân gian.

Ngoài ra Hội Quán Triều Châu còn có một số tác phẩm đắp nổi bằng sành sứ trên các bờ nóc, bờ chảy,… rất đẹp và sắc sảo, thể hiện sự khéo léo tài hoa của những người nghệ nhân ngày xưa.

hội quán triều châu
Những nét chạm trỗ rất tinh xảo và đẹp

Hội Quán Triều Châu Hội An
Hàng năm vào ngày 16 tháng Giêng âm lịch, hội quán tổ chức lễ cúng Nguyên Tiêu và giỗ tổ tiền hiền rất linh đình với sự tham gia của đông đảo người gốc Triều Châu ở Hội An và các địa phương lân cận như Đà Nẵng, Huế, Quảng Ngãi.

Bên Trong Hội Quán Triều Châu

Hội Quán Triều Châu

Địa chỉ: 362 Nguyễn Duy Hiệu, Cẩm Châu, Hội An, Quảng Nam

Xem Qua Các Địa Điểm Khác:

Hội quán Phúc Kiến

Chùa Ông Hội An

Quảng Trường Sông Hoài – Hội An

Nhà cổ 48 Trần Phú

Nhà cổ Quân Thắng

Hội quán Quảng Triệu

Nhà cổ Phùng Hưng

Nhà cổ Tấn Ký

Chùa Cầu Hội An

Tìm Hội quán Triều Châu – 潮州會館 trên Google Maps