weather
Thời Tiết Hội An
Nhiệt Độ: 28°C
Hiện tại: mưa nhẹ

Hội An về đêm

Đêm ở phố cổ Hội An là một bản hòa ca của lịch sử, văn hóa, kiến trúc, con người và cuộc sống… Đêm ở phố cổ Hội An, vừa có sự mới mẻ, tươi vui, rộn ràng của một trung tâm du lịch nổi tiếng, lại vừa bình yên, lặng lẽ, thậm chí u hoài nhưng lung linh ẩn hiện. Đặc biệt vào những đêm rằm, Hội An thêm đẹp bởi những phố đèn lồng, ánh trăng thay cho đèn điện và những hoạt động tái hiện Hội An ở đầu thế kỷ XX.

Phố cổ Hội An là Di sản Văn hóa Thế giới. Nhiều di sản vật thể là di tích, thậm chí là phế tích, nhưng Hội An là một thực thể sống, đúng và nguyên vẹn theo nghĩa của từ này. Tất cả là cuộc sống, một dòng chảy không ngừng, cùng xã hội, cùng thời đại, không phải trình diễn, mô phỏng hay tái hiện.

Hội An là một bảo tàng sống, chứa đựng cả một tinh thần, cốt cách văn hóa lớn lao cùng những di sản vật thể. Giá trị ấy được tạo lập, gìn giữ bởi chính con người Hội An. Dường như, đêm ở phố cổ Hội An cho người ta cảm nhận rõ hơn về điều đó.

Hội An về đêm
Hội An về đêm

Những nếp nhà cũ rêu phong khi chiều buông

Hội An về đêmĐường phố về đêm tại Hội An có những lúc như một dấu lặng. Khi dòng sông Hoài lung linh ánh đèn, cũng là khi bắt đầu đêm phố Hội . Dãy quán ăn tối bên chân cầu An Hội cũng ”lên đèn”.

Hội An về đêm

Chùa Cầu, kiến trúc đặc sắc, viên ngọc quý của Hội An rực rỡ về đêm

du khach thich ngoi cafe ngam pho co Hoi An ve demDu khách thích ngồi ở các quán café, nhà hàng bên đường Bạch Đằng để ngắm phố và sông Hoài

Khu sân khấu Bài chòi cuối đường Nguyễn Thái Học. Đây là một loại hình nghệ thuật dân ca và trò chơi dân gian rất phổ biến ở đất Quảng Nam

Hội An về đêm
Phố đèn lồng ở khu An Hội

Phía bên kia cầu An Hội (thuộc đảo An Hội) là phố đèn lồng – một khu phố thu hút rất đông du khách tản bộ ban đêm. Một góc lặng ở phố cổ Hội An

Những con hẻm nhỏ ở phố cổ Hội An. Con ngõ nhỏ, nơi có một giếng cổ, thi thoảng có người gánh nước đêm để lại một vài vệt ướt.

Phố đèn lồng ở khu An Hội

Những thanh âm của lịch sử, văn hóa, kiến trúc, con người đan xen vào nhau, tạo nên một bản hòa ca thật đẹp

Để thưởng thức những không gian và cảm giác về đêm ở Hội An mời bạn tham gia tour Hội An 1 ngày

Tổng hợp: Yêu Hội An