weather
Thời Tiết Hội An
Nhiệt Độ: 28°C
Hiện tại: mưa nhẹ

Ba mươi mét Vuông

Ba mươi mét Vuông là quán cafe ở Hội An cực kỳ Yên bình và tĩnh lặng có lẽ là những tính từ chính xác khi nhắc đến “chiếc” cà phê này Chiếc cà phê của mẹ – là thông điệp đáng yêu mà anh chủ quán muốn gửi đến chúng ta

Đúng như cái tên “30m vuông” một khoảng sân vỏn vẹn 30 mét với 3 4 bàn. Nằm ở ngoại ô Hội An cũng không xa lắm. Mình biết đến quán nhờ lướt tiktok và đã note ngay là những quán nhất định phải ghé khi đến Hội An gì quá thích câu chuyện của quán.

Cafe Ba Mươi Mét Vuông Hội An

” cafe của mẹ” nghe nó thân thương gì đâu á. Theo như anh chủ là muốn mở quán cho mẹ có một góc nhỏ niềm vui bán cà phê mẹ pha và trà mẹ nấu. Nên chỉ mở đến 11:30 trưa thôi gì mẹ bận đi làm, nghe đáng yêu gì đâu á :))).

Tận dụng khoảng sân trước nhà đầy nắng, có cả một cây hoa giấy to đùng trước cổng, mọi thứ ở đây đơn giản nhưng lại tạo cảm giác bình yên đến lạ. Menu nước không quá đa dạng nhưng khá là rẻ tầm 25k đổ lại thôi. Mà lại uống rất ngon nửa.

Cafe Ba Mươi Mét Vuông Hội An

Cafe Ba Mươi Mét Vuông Hội An

Cafe Ba Mươi Mét Vuông Hội An

Cafe Ba Mươi Mét Vuông Hội An

Cafe Ba Mươi Mét Vuông Hội An

À, âm nhạc nửa mình ghé 2 lần trong 2 ngày và chỉ nghe nhạc không lời thôi. Thật sự cảm giác ngồi giữa khoảng sân, chú mèo nằm cuộn tròn trên ghế say giấc ngủ, mấy vệt nắng nghiêng nghiêng từ mấy miếng mành tre thêm tí âm nhạc du dương làm mình muốn ngồi mãi.

Mình thích tên quá thật sự rất thích tên quán

“Ba mươi mét vuông”.

Bên trong có khoảng 2-3 bàn, còn lại là khoảng sân thôi. Mình thích ánh nắng xuyên qua, rơi xuống sân lắm. Quán lót mành tre che nắng ở trên, cảm giác ánh sáng ổn và thấy nắng nhảy múa từng góc sân rất vui mắt. Quán bật nhạc không lời vừa đủ nghe, trong trẻo, đôi khi cũng chỉ cần nhiêu đó để không phải bận tâm lyrics

Cafe Ba Mươi Mét Vuông Hội An

Cafe Ba Mươi Mét Vuông Hội An

Cafe Ba Mươi Mét Vuông Hội An

Cafe Ba Mươi Mét Vuông Hội An

Tìm đến một ly cà phê sáng “hồi đó” hay tìm đến không gian nhẹ nhàng để check-in, nơi nay đều có. Tuy không gian khá nhỏ nhưng ở đây mọi thứ được sắp xếp rất thông minh, mang lại cho khách hàng cảm giác rộng rãi thoáng đoãn, ngoài ra quán còn trồng nhiều cây xanh xung quanh để mang lại một cảm giác “mát lành”.

Nước uống ở quán rất “cũ”, chắc chắn sẽ làm bạn xiêu lòng vì sẽ mang lại cho chúng ta những ký ức về một thời tuổi thơ, nào là đá me, sữa đá đập,….

Khi ghé thăm sẽ mang lại cho mình cảm giác ần gũi và quen thuộc. Ở đây mọi thứ đều thuần khiết và đơn giản cũng đủ làm bạn mê mẩn.

Thông tin liên hệ quán cafe Ba Mươi Mét Vuông:

  • Địa chỉ: Cồn Tập 1, Bến Trễ, Cẩm Hà, Hội An
  • Mở của: 08h00 – 11h00
  • Giá từ: 20.000 – 45.000
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Ba-mươi-mét-vuông-105905211992992/

Tổng hợp: Yêu Hội An

Xem thêm quán cafe đẹp khác ở Hội An:

BONTE CAFÉ Hội An

Tìm Ba mươi mét Vuông trên Google Maps